คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

เมื่อต้องตั้งเต็นท์ขายสินค้า ณ ลานกลางแจ้ง หรือไปเซอร์เวย์ตามจุดต่างๆ เพื่อโปรโมทสินค้าและบริการเปิดใหม่ หากจะต้องตั้งเต็นท์ก็คงจะยุ่งยากน่าดู ดังนั้นร่มสนามจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนเลือก เพราะมีความสะดวกสบายในการใช้งาน ขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายง่าย และมีความทนทานต่อสภาพอากาศได้อย่างดีเยี่ยม โดยขนาดของร่มสนามนั้นจะมีตั้งแต่ 40-72 นิ้ว สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม แต่จะนิยมใช้กับงานเฉพาะด้านเท่านั้น

ร่มสนาม และขาตั้ง

การเลือกซื้อร่มสนาม

1. ลักษณะของร่มจะต้องกางออกอย่างเหมาะสม เพื่อให้สามารถกันแดดกันฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญส่วนของผ้าใบหรือผ้าเต็นท์ที่ใช้ทำร่ม ควรมีความหนา ทนทาน เพื่อการใช้งานอย่างคุ้มค่าและยาวนานที่สุด

2. ขาตั้งควรมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ขึ้นสนิทหรือชำรุดเสียหายได้ง่าย และจะต้องรับน้ำหนักของร่มได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงฐานของขาตั้งจะต้องเข้าฉาก เพื่อให้ร่มทรงตัวได้ดี ไม่ล้มได้ง่ายนั่นเอง

3. สีสันของร่มสนาม ควรเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป หรืออาจจะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานก็ได้ เช่น หากต้องการสร้างจุดเด่นและดึงดูดความสนใจจากลูกค้ามากที่สุด ก็อาจจะเลือกสีของร่มที่มีสีสันจัดๆสักนิด อย่างเช่น สีส้ม สีแดง สีเหลือง แต่หากเป็นการตั้งเต็นท์แบบธรรมดา หรือใช้งานในสนามกอล์ฟ ก็อาจเลือกสีสันแบบสบายตา เช่น สีขาว ฟ้า น้ำเงินหรือสีชมพูอ่อนๆ นั่นเอง

4. ซื้อร่มสนามจากร้านที่มีความเชื่อถือได้ โดยเฉพาะร้านที่มีการรับประกันสินค้า เพราะร่มสนามเป็นร่มที่มีขนาดใหญ่และมีราคาสูงพอสมควร หากซื้อมาแล้วสินค้ามีสภาพที่ไม่สามารถใช้งานได้ ก็จะทำให้เสียเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์ได้ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อร่มสนามจากร้านที่ไว้วางใจได้เท่านั้น ซึ่งอาจเป็นร้านที่รู้จักกับเจ้าของร้านอยู่แล้ว หรือเป็นร้านที่มีการจดทะเบียนการขายอย่างถูกต้องก็ได้

โรงงานผลิตร่ม ราคาถูก

การเก็บรักษาร่มสนาม

ร่มสนามเป็นร่มที่มีขนาดใหญ่ จึงอาจทำให้ยุ่งยากในการเก็บและอาจชำรุดเสียหายได้ง่าย จึงต้องรู้จักเก็บรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าควรจะเก็บร่มสนามอย่างไรดี

1. จัดเก็บร่มสนาม โดยแยกชิ้นส่วนของตัวร่มกับขาตั้ง เพื่อให้จัดเก็บง่ายขึ้น และไม่ดูเกะกะจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้เคลื่อนย้ายทำได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย

2. ทำความสะอาดร่มและขาตั้งให้สะอาดก่อนเก็บเสมอ โดยเฉพาะส่วนของขาตั้งและก้านร่ม จะต้องเช็ดให้แห้งและเก็บในที่ที่ปลอดความชื้น เพื่อป้องกันการเกิดสนิทและการผุกร่อนได้ง่าย

3. อย่านำสิ่งของหนักๆ ตั้งทับบนร่มหรือขาตั้ง เพราะจะทำให้โค้งงอและเสียรูปทรงได้ ที่สำคัญควรเก็บร่มโดยการวางราบกับพื้นที่มีผ้ายางหรือผ้าเต็นท์ปูรองอีกที

4. เมื่อร่มสนามเกิดการชำรุดเสียหายหรือมีสนิม ควรรีบซ่อมแซมทันที เพราะหากปล่อยไว้นานๆ อาจทำให้ร่มชำรุดยิ่งกว่าเดิมจนซ่อมแซมได้ยาก ซึ่งก็จะเป็นปัญหาหนักมากในภายหลังได้

ร่มสนาม เป็นร่มที่นิยมนำมาใช้งานกลางแจ้งมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในสนามกอล์ฟ งานอีเว้นท์หรือเมื่อไปเซอร์เวย์ ให้บริการตามจุดต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะนำมาใช้กับงานเฉพาะด้านเท่านั้น และต้องมั่นใจด้วยว่าร่มสนามจะต้องมีความแข็งแรงมากพอ เพื่อให้ใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เกิดปัญหาขึ้นนั่นเอง ซึ่งหากคุณกำลังมองหาซื้อหรือต้องการวิธีในการเก็บรักษาร่มสนามให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน วิธีข้างต้นก็จะช่วยคุณได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุณคิดเห็นอย่างไร.. .