คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

เมื่อพูดถึงร่มกอล์ฟ หลายคนก็คงจะนึกถึงร่มที่ใช้ในสนามกอล์ฟ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเป็นแบบ 2 ชั้น สามารถกันแดดได้ดี ทั้งยังมีรูปทรงและการดีไซน์ออกแบบที่ดูน่าใช้งานอย่างมากอีกด้วย และแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะเกิดคำถามว่า ร่มกอล์ฟสามารถใช้ได้กับในสนามกอล์ฟเพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรือ แล้วทำไมต้องมี 2 ชั้น หรือร่มกอล์ฟมีประโยชน์และใช้งานได้ดีกว่าร่มทั่วๆ ไปอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจกับคำถามเหล่านี้กันค่ะ

ร่มกอล์ฟ สีรุ้ง

ร่มกอล์ฟ ใช้แต่เฉพาะในสนามกอล์ฟเท่านั้นหรือไม่?

เพราะเรามักจะเห็นการใช้งานร่มกอล์ฟในสนามกอล์ฟบ่อยๆ หลายคนจึงเข้าใจว่าร่มกอล์ฟมีไว้ใช้งานแค่เฉพาะในสนามกอล์ฟเท่านั้น แต่ตามความเป็นจริงแล้ว ร่มกอล์ฟก็สามารถนำมาใช้งานทั่วไปได้เช่นกัน เพียงแต่รูปลักษณะของร่มอาจจะดูแปลกตาไปหน่อย แต่หากเทียบการใช้งานของร่มกอล์ฟกับร่มทั่วๆ ไปแล้ว ร่มกอล์ฟก็สามารถกันแดดกันฝนได้ดีไม่แพ้ร่มทั่วไปเลยทีเดียว และยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจากแสงแดดมากกว่าร่มชนิดอื่นๆ มากถึง 2 เท่าอีกด้วย

 

ทำไมร่มกอล์ฟบางประเภทจึงมี 2 ชั้น

หลายคนอาจจะมีคำถามสงสัยว่าทำไมร่มกอล์ฟจึงต้องมี 2 ชั้น แล้วร่มแบบนี้ดีกว่าร่มแบบชั้นเดียวอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันเลยนะคะ

1. สามารถต้านทานแรงลมได้ดี

ร่มแบบสองชั้น จะสามารถต้านทานแรงลมได้ดีกว่าร่มชั้นเดียวหรือร่มทั่วๆ ไป ซึ่งโดยปกติแล้ว ในสนามกอล์ฟจะมีลมที่แรงมาก หากใช้ร่มธรรมดาก็ไม่อาจต้านแรงลมที่พัดมาได้ ดังนั้นจึงได้มีการออกแบบและผลิตร่มที่เหมาะกับการใช้งานในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะ ซึ่งก็คือ ร่มกอล์ฟแบบ 2 ชั้นนั่นเอง

 

2. ป้องกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถึงแม้ว่าจะมีลมพัดอยู่ตลอดเวลา แต่สนามกอล์ฟก็เป็นพื้นที่โล่งๆ จึงรับแสงแดดโดยตรง ดังนั้นร่มที่ใช้จึงต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดและความร้อนจากแสงแดดสูงด้วย และร่มกอล์ฟ 2 ชั้น ก็ถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากร่มมี 2 ชั้น จึงสามารถป้องกันและสะท้อนแสงแดดได้ก่อนที่ผิวของเราจะสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง นอกจากนี้ก็สามารถป้องกันการเปียกชื้นจากสายฝนได้อีกด้วย

 

3. โครงร่มไฟเบอร์มีความแข็งแรง

ร่มกอล์ฟ 2 ชั้น จะมีโคร่งร่มไฟเบอร์ที่มีความทนทานแข็งแรงไปด้วย จึงไม่โค้งงอหรือชำรุดเสียหายไปตามแรงลมที่พัดมา ซึ่งก็เหมาะกับการใช้งานในสนามกอล์ฟเป็นที่สุด และยังมีการระบายอากาศแบบ Airvent จึงไม่ต้องกังวลว่าร่มจะบานไปด้านหลัง

 

และนี่ก็เป็นเหตุผลคร่าวๆ ว่าทำไมในสนามกอล์ฟจึงต้องใช้ร่มแบบ 2 ชั้น เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาร่มคู่ใจเพื่อใช้ในสนามกอล์ฟ ร่มกอล์ฟ 2 ชั้นก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

 

 

ร่มกอล์ฟ สีเหลือง

 

ทำไมร่มกอล์ฟจึงมีลายสกรีน?

เคยเห็นร่มกอล์ฟที่มีลายสกรีนบนผ้าร่มกันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ? และสงสัยไหมว่าเป็นเพราะอะไรทำไมต้องมีลายสกรีน ทั้งๆ ที่ร่มกอล์ฟคันอื่นๆ ไม่มี นั่นก็เพราะร่มกอล์ฟที่มีลายสกรีนบนผืนผ้าร่มนั้น เป็นร่มระดับพรีเมี่ยม มีการสั่งทำโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพวกสปอนเซอร์หรือแฟนคลับสั่งทำมาให้ โดยใช้สัญลักษณ์ โลโก้หรืออาจเป็นข้อความสั้นๆ กระชับ โดนใจก็ได้ ทั้งนี้ร่มกอล์ฟพรีเมี่ยมจะมีราคาที่แพงกว่าร่มกอล์ฟแบบธรรมดาสักหน่อย เนื่องจากมีการสั่งทำในกรณีพิเศษและอาจต้องใช้เวลาในการสั่งทำพอสมควร นอกจากนี้ยังมีการใช้ร่มกอล์ฟเป็นสื่อในการโฆษณาอีกด้วย ซึ่งมักจะเห็นได้บ่อยๆ จากการที่บริษัทหรือแบรนด์สินค้าต่างๆ สกรีน โลโก้หรือข้อความจูงใจลงบนร่มกอล์ฟพรีเมี่ยม เพื่อที่ผู้พบเห็นจะได้สะดุดตาและเกิดความสนใจในแบรนด์นั้นๆ นั่นเอง เห็นไหมว่าร่มกอล์ฟมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

ร่มกอล์ฟ ประโยชน์และเรื่องดีๆ ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

ร่มกอล์ฟ ประโยชน์และเรื่องดีๆ ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

 

ความโดดเด่นของร่ม 2 ชั้น ที่มีมากกว่าร่มชั้นเดียว

หากเปรียบเทียบระหว่างร่ม 2 ชั้นกับร่มชั้นเดียวแล้ว จะพบว่าร่มสองชั้นมีประโยชน์และน่าใช้งานมากกว่าร่มชั้นเดียว ซึ่งก็มีความโดดเด่นหลักๆ ดังนี้

1. มีโครงร่มที่แข็งแรงมากกว่า

สามารถต้านแรงลมได้โดยไม่ต้องกลัวว่าโครงร่มจะหัก สังเกตได้จากเวลากางร่มขณะขับรถ ร่มทั่วไปจะถูกแรงลมพัดไปด้านหลังจนแทบจับไม่อยู่ แถมบางครั้งโครงร่มก็หักงอชำรุดเสียหายได้ง่ายอีกด้วย หากเป็นร่ม 2 ชั้น จะสามารถต้านแรงลมได้ดี และโครงร่มไม่พับงอไปตามแรงลมแน่นอน

 

2. สามารถกันแดดกันฝนได้อย่างดีเยี่ยม

แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ แถมยังแห้งเร็ว หมดห่วงเรื่องการเปียกชื้นจากสายฝนไปได้เลย

 

ร่มกอล์ฟ ฟ้าขาว

 

ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่ผลิตมาเพื่อการใช้ในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะ โดยจะเน้นที่ความแข็งแรงทนทานของโครงร่ม และความมีประสิทธิภาพในการต้านแรงลม แต่นอกจากการใช้งานในสนามกอล์ฟแล้ว ร่มกอล์ฟก็ยังสามารถนำมาใช้งานแบบทั่วๆ ไปได้อีกด้วย ซึ่งก็สามารถกันแดดกันฝนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนิยมใช้เป็นร่มพรีเมี่ยมเพื่อการโฆษณาหรือโปรโมทแบรนด์สินค้าต่างๆ โดยเรามักจะเห็นบ่อยๆ ในรูปแบบของร่มสกรีนนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาร่มคุณภาพ บอกเลยว่าร่มกอล์ฟเป็นร่มที่น่าสนใจไม่น้อยอย่างยิ่ง

 

RomDEE Badge

 

ติดต่อ/สอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม:
โทร. 095-837-0033

Line@ ID: @Rom_dee
(อย่าลืม มีเครื่องหมาย @ นำหน้าด้วย นะคะ)
คลิก -> https://line.me/ti/p/~@Rom_dee

Fanpage: Facebook.com/RomDeeD
Inbox: คลิก -> m.me/RomDeeD

 

 

คุณคิดเห็นอย่างไร.. .