คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

 

ร่มดี > ร่มสนาม > ขาตั้งร่ม ขาตั้งร่มสนาม
This post was updated on: February 2024

ขาตั้งร่ม ขาตั้งร่มสนาม

ขาตั้งร่ม – ปัจจุบัน นอกจากร่มกันแดดกันฝนสำหรับถือแบบทั่วไปแล้ว ก็ยังมีร่มแบบตั้งอยู่กับที่ อย่างเช่น ร่มสนาม ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกด้วย โดยร่มสนามหรือร่มที่ใช้งานโดยตั้งอยู่กับที่นั้นจะมีขาตั้งร่มเป็นฐานเพื่อยึดร่มให้อยู่กับที่และสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งขาตั้งร่มคืออะไร สำคัญอย่างไร และนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ เกี่ยวกับขาตั้งร่มมานำเสนอกันแล้วดังนี้

ขาตั้งร่ม คืออะไร?

ขาตั้งร่ม (Umbrella Stands & Bases) คืออุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ทำขึ้นมา เพื่อใช้เป็นฐานสำหรับตั้งร่มเพื่อยึดให้ร่มอยู่กับที่โดยไม่ต้องถือร่มด้วยตัวเอง โดยจะนิยมใช้กับร่มที่มีขนาดใหญ่ อย่างเช่น ร่มสนาม ร่มชายหาด ร่มไม้ และร่มแม่ค้า เป็นต้น โดยขาตั้งร่มส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขาตั้งร่ม

ความสำคัญของขาตั้งร่ม

หากพูดถึงความสำคัญ ก็ต้องบอกเลยว่าขาตั้งร่มมีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันนี้ได้มีการใช้งานร่มขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ขาตั้งร่มกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร่มสนาม ที่นิยมนำมาใช้กางในการจัดบูทตามสถานที่ต่างๆ ร่มแม่ค้า ที่ใช้ตั้งร้านขายตามตลาดกลางแจ้ง ร่มไม้ตามร้านอาหารหรือรีสอร์ท เพื่อเพิ่มความสวยงามและความโดดเด่นให้กับสถานที่มากขึ้น หรือจะเป็นร่มชายหาดที่ใช้กางตั้งขายของริมหาด หรือกางกันแดดให้กับนักท่องเที่ยวที่มานั่งเล่นนอนเล่นริมชายหาดนั่นเอง โดยร่มเหล่านี้ล้วนต้องใช้ขาตั้งเป็นฐานทั้งสิ้น จึงทำให้ขาตั้งร่มมีความสำคัญและเป็นที่ต้องการสูงมากเช่นกัน

ขาตั้งร่มมีกี่ประเภท อะไรบ้าง

ขาตั้งร่ม หลักๆ ที่นิยมนำมาใช้งานจะมีทั้งหมด 7 ประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะและความเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ได้แก่

 

1. ขาตั้งร่มแบบปูน

เป็นขาตั้งร่มที่มีฐานทำจากปูน โดยมีกระบอกสำหรับใส่ก้านร่มที่สามารถถอดออกได้ โดยขาตั้งร่มแบบนี้มีน้ำหนัก 15 kg. มีความแข็งแรงทนทาน สามารถยึดร่มขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี เหมาะที่จะนำมาใช้งานกับร่มสนามและร่มชายหาดเป็นที่สุด เพราะเป็นร่มที่ต้องการฐานที่แข็งแรงและยึดร่มได้อย่างมั่นคงนั่นเอง

2. ขาตั้งร่มแบบมีล้อ

ขาตั้งแบบนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีล้อที่ทำให้ย้ายร่มไปตรงจุดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องยกให้เหนื่อย แถมยังมีหูหิ้วจึงสะดวกในการพกพาและการใช้งานเป็นที่สุด โดยขาตั้งร่มแบบนี้มีน้ำหนักมากถึง 30 kg. และมีความแข็งแรงทนทานสูงมาก ทำให้เหมาะกับร่มที่ต้องการฐานที่มั่นคงเช่นเดียวกับขาตั้งแบบปูนเลยทีเดียว

3. ขาตั้งร่มแบบพับเก็บ

ขาตั้งร่มแบบนี้มีน้ำหนักเพียง 3 kg. เท่านั้น โดยมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร คือสามารถพับเก็บได้ง่าย พกพาได้สะดวก จึงทำให้ขาตั้งร่มประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้กลางแจ้ง ในที่ที่มีลมพัดแรงมากนัก เพราะขาตั้งอาจต้านทานแรงลมไม่อยู่นั่นเอง

4. ขาตั้งร่มทรงตีนเป็ด พับเก็บได้

เป็นขาตั้งร่มอีกประเภทหนึ่งที่สามารถพับเก็บได้เช่นกัน แต่มีรูปทรงของขาตั้งเป็นแบบตีนเป็ด ซึ่งสามารถยึดร่มได้มั่นคงมากกว่า โดยขาตั้งแบบนี้มีน้ำหนัก 4 กิโลกรัม พกพาง่ายและใช้งานได้สะดวก

5. ขาตั้งร่มซีเมนต์ ทรงแปดเหลี่ยม

ขาตั้งร่มแบบนี้ผลิตจากปูนซีเมนต์ มีรูปทรงฐานเป็นรูปแปดเหลี่ยม จึงมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด โดยสามารถนำไปใช้กับร่มได้แทบทุกแบบเลยทีเดียว

6. ขาตั้งร่มแบบสแตนเลส

เป็นขาตั้งที่ทำขึ้นมาจากสแตนเลส แต่ก็มีน้ำหนักมากถึง 25 kg. และมีความแข็งแรง ทนทานสูงมาก เหมาะกับการนำมาใช้งานกลางแจ้งได้ดี แม้ในสถานที่ที่มีลมแรง ก็สามารถต้านทานแรงลมได้โดยไม่ต้องกังวล

7. ขาตั้งร่มถอดกระบอกได้

ขาตั้งร่มแบบนี้ ก็มักจะพบเห็นมีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถถอดกระบอกได้ จึงได้รับความสนใจสูง เพราะหากกระบอกที่ยึดก้านร่มเสียหาย ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งชุดให้สิ้นเปลืองนั่นเอง โดยขาตั้งร่มแบบนี้มีน้ำหนัก 7 kg.

ประโยชน์และการนำขาตั้งร่มมาใช้งาน

ประโยชน์ของขาตั้งร่มก็คือการนำมาใช้เป็นที่ยึดร่มขนาดใหญ่ ให้ตั้งตรงอยู่กับที่ได้อย่างมั่นคง โดยไม่ต้องจับไว้ตลอดเวลา และไม่ต้องกังวลว่าร่มจะขยับคลาดเคลื่อนไปตามแรงลมจนทำให้ต้องเสียเวลากับการเคลื่อนย้ายร่มกลับตำแหน่งเดิมอยู่บ่อยๆ โดยการใช้งานขาตั้งร่มนั้น จะเริ่มจากการนำขาตั้งมาตั้งไว้ในจุดที่ต้องการ จากนั้นก็นำร่มที่จะใช้ มาต่อก้านร่มเข้ากับขาตั้งร่ม ตามด้วยหมุนตัวล็อกให้แน่นหนา เท่านี้ร่มขนาดใหญ่ของคุณก็พร้อมใช้งาน โดยไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวายแล้ว ทั้งนี้ควรวางขาตั้งร่มให้อยู่ในตำแหน่งพื้นที่มีความสม่ำเสมอ และแห้งสนิท และต้องเลือกขนาดของขาตั้งร่มให้พอดี เหมาะกับร่มที่จะนำมาใช้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมานั่นเอง

การเลือกซื้อขาตั้งร่ม

การจะซื้อขาตั้งร่มสักอัน ก็ย่อมคาดหวังให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ยาวนาน ดังนั้นจึงควรเลือกให้ดี เพื่อให้ได้ขาตั้งที่มีความแข็งแรงและตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยมีหลักการเลือกซื้อมาแนะนำกันดังนี้

1. ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ

ต้องมั่นใจว่าขาตั้งมีการผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพและแข็งแรงทนทานจริง เพราะหากวัสดุที่ใช้ไม่มีคุณภาพ เกรดต่ำ ก็จะทำให้ชำรุดเสียหายได้ง่าย บางทีพึ่งซื้อมาใช้งานได้แค่ 2-3 ครั้ง ก็ชำรุดเสียแล้ว แบบนี้คงไม่ดีแน่ เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อขาตั้งร่ม ก็ควรเน้นความสำคัญไปที่วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นหลัก

2. เหมาะกับร่มที่จะนำมาใช้

ขาตั้งแต่ละประเภท ไม่ใช่ว่าจะสามารถนำมาใช้กับร่มได้ทุกแบบเสมอไป ดังนั้นจึงต้องดูก่อนว่าคุณต้องการนำขาตั้งมาใช้งานกับร่มแบบไหน แล้วจึงเลือกขาตั้งให้เหมาะกับชนิดของร่มมากที่สุด แต่หากต้องการนำมาใช้กับร่มหลากหลายแบบ ก็อาจต้องเลือกขาตั้งที่สามารถใช้งานได้กับร่มหลากชนิดด้วย เพื่อจะได้ไม่เป็นการสิ้นเปลืองและเพิ่มความคุ้มค่าให้มากขึ้นไปอีก

3. ได้มาตรฐาน

มาตรฐานของขาตั้งร่ม มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากขาตั้งไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาระหว่างการใช้งานได้ ทั้งนี้หากมีการรับรองมาตรฐานด้วยก็จะดีมาก

4. มีการรับประกันสินค้า

อย่างที่รู้กันดีว่า ขาตั้งร่มราคาไม่ใช่ถูกๆ เลย ดังนั้นหากไม่มีการรับประกันสินค้า และเกิดชำรุดเสียหายขึ้นมาทั้งที่ซื้อไปใช้ได้ไม่ถึง 2 ครั้ง ก็คงต้องเสียเงินไปแบบฟรีๆ โดยที่เรียกร้องอะไรไม่ได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อขาตั้งกับร้านที่มีการรับประกันสินค้าจะดีที่สุด

ร่มสนาม 40 นิ้ว 8 ช่อง สั่งผลิต

การเก็บและดูแลรักษาขาตั้งร่มให้ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า

ไม่ว่าขาตั้งร่มสนามจะมีคุณภาพและผลิตจากวัสดุเกรดดีมากแค่ไหน แต่หากไม่เก็บรักษาให้ดี ก็อาจเสื่อมสภาพและชำรุดเสียหายได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้นจึงควรดูแลและเก็บรักษาขาตั้งร่มให้ดีอยู่เสมอ ซึ่งก็มีคำแนะนำดังนี้

  • ทำความสะอาดขาตั้งให้สะอาด และเช็ดให้แห้งสนิทก่อนเก็บเข้าที่ร่มเสมอ ไม่ควรเก็บทั้งที่ขาตั้งยังมีคราบสกปรกติดอยู่
  • ควรเก็บขาตั้งในที่ที่ปลอดจากความชื้น เพื่อป้องกันขาตั้งเสื่อมสภาพ ผุกร่อน และชำรุดเสียหายได้ง่าย
  • กรณีที่เป็นขาตั้งร่มแบบพับเก็บ ไม่ควรวางของหนักตั้งทับขาตั้งเด็ดขาด เพราะตัวขาตั้งไม่ได้ทำจากปูนซีเมนต์หรือสแตนเลส จึงอาจชำรุดเสียหายได้

เมื่อพบว่าขาตั้งตรงส่วนใดส่วนหนึ่งเสียหาย ควรรีบทำการซ่อมแซมในทันที เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดความเสียหายมากกว่าเดิม

ร่มสนาม ทรงสี่เหลี่ยม สั่งผลิต สกรีนโลโก้

ขาตั้งร่ม เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ต่อการนำมาใช้งานกับร่มขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร่มสนาม ร่มไม้ ร่มชายหาด หรือร่มแม่ค้า แต่อย่าลืมเลือกประเภทของขาตั้งให้มีความเหมาะสมกับร่มที่จะนำมาใช้งานด้วย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพที่สุด ที่สำคัญจะต้องรู้จักเก็บรักษาให้ดีเพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานนั่นเอง

ความพึงพอใจของลูกค้า คือเป้าหมายสูงสุดของร่มดี

สั่งซื้อ/สั่งผลิตร่มสนาม ขาตั้งร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มสนาม ขาตั้งร่ม ที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มสนาม 40 นิ้ว, ร่มสนาม ทรงสี่เหลี่ยม เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งซื้อ/ผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม

095-8370033

Sales@romdee.net

Line id: Rom_dd

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859