คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

ผ้าทำร่มแต่ละชนิด

และวิธีการเลือกซื้อ

“.. .การเลือกผ้าทำร่ม (fabric, cloth) ที่เหมาะสมย่อมช่วยให้ผู้ผลิตร่มและผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง.. .”

ผ้าทำร่มแต่ละชนิด คุณสมบัติและวิธีการเลือกซื้อ

ร่มเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต้องใช้กันอยู่ทุกวัน เพราะต้องใช้ในการกันแดดกันฝน โดยทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งร่มที่มีคุณภาพดีจะช่วยปกป้องคุณจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและสามารถใช้งานได้นานโดยไม่ต้องซื้อบ่อยๆ

ร่มทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย โดยเฉพาะส่วนที่เป็นกันสาดร่มซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันแสงแดดและสายฝน โดยผ้าที่ใช้ทำร่มนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และผ้าทำร่มแต่ละแบบก็ล้วนมีคุณสมบัติรวมถึงข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับผ้าที่ใช้ทำร่มแต่ละประเภทว่ามีอะไรกันบ้าง แต่ก่อนอื่น เรามาดูกันว่าวิธีเลือกผ้าทำร่มที่เหมาะกับความต้องการในการใช้งานนั้นต้องเลือกอย่างไร

วิธีเลือกผ้าที่ใช้ทำร่มเพื่อให้ได้ร่มคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน

1. คำนึงถึงคุณสมบัติของร่มที่จะผลิต หากต้องการร่มที่มีความทนทานสูงหรือร่มที่ใช้งานกลางแจ้ง ซึ่งจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรง แนะนำว่าต้องเลือกผ้าทำร่มที่มีความทนทานสูง เส้นใยมีความเหนียวแน่น แต่หากต้องการผลิตร่มพรีเมียมที่ไม่เน้นการใช้งานมากนัก แต่เน้นโปรโมทธุรกิจหรือแจกให้เป็นของพรีเมียมซึ่งเป็นของที่ระลึกแก่ลูกค้า อาจเลือกผ้าที่มีความหรูหรามากกว่า เพื่อให้เกิดเป็นความสะดุดตา สวยงามและสร้างความประทับใจแก่ผู้รับได้ด้วยนั่นเอง

2. ราคา ควรเลือกราคาของผ้าทำร่มที่เหมาะสม เพื่อควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับพอเหมาะที่สามารถนำมาจำหน่ายได้ในราคาที่สมเหตุสมผล หากต้องการสั่งผลิตร่มในจำนวนมาก ก็สามารถสั่งซื้อจากโรงงานหรือตัวแทนจำหน่ายในราคาส่งได้

3. คุณภาพของผ้าที่ใช้ทำร่ม แม้จะเป็นประเภทของผ้าแบบเดียวกัน แต่อาจมีเนื้อผ้าและรายละเอียดที่แตกต่างกันจากคุณภาพของวัสดุที่ใช้และกระบวนการผลิต ดังนั้น ควรขอดูตัวอย่างเนื้อผ้าที่ใช้ทำร่มจากผู้ผลิตก่อนทำการสั่งซื้อจริง

4. บริการของผู้ขาย หากต้องสั่งซื้อเป็นจำนวนมากและสั่งอย่างต่อเนื่อง บริการของผู้ขายเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณได้รับความสะดวกในการสั่งซื้อและการจัดส่งของที่รวดเร็วจากผู้ผลิต อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือในกรณีที่เกิดปัญหาอีกด้วย

ชนิดของผ้าทำร่ม พร้อมคุณสมบัติของผ้าทำร่มแต่ละชนิด

ผ้าร่มบางๆ ที่เรานำมาใช้กางกันแดดกันฝน เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมผ้าที่ใช้ทำร่มจึงมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดและสายฝนได้ เราจึงนำผ้าทำร่มแต่ละชนิดมาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งมีชนิดใดบ้าง แต่ละชนิดมีความพิเศษอย่างไร ติดตามได้ดังนี้

1. โพลีเอสเตอร์ (Polyester)

เป็นผ้าทำร่มที่มีจุดเด่นคือ มีสีสันที่สดใส เส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นมาจากโพลีเมอร์เพื่อทำให้เป็นเส้นใยก่อนจะนำมาทอเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นผ้าทำร่มชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นใยที่มีความเหนียว ยืดหยุ่น มีความคงตัวดี ไม่ยับง่าย จึงเหมาะที่จะนำมาทำร่มที่ในยามปกติจะต้องพับเก็บเอาไว้และเมื่อเวลาจะใช้ก็กางออกมา ซึ่งหากเป็นเนื้อผ้าแบบอื่นอาจจะยับและดูไม่ค่อยสวยนักเมื่อกางออกมาใช้ ในขณะที่ผ้าทำร่มที่เป็นโพลีเอสเตอร์จะทำให้กันสาดร่มมีความสวยงาม คงตัว เมื่อกางออกมาใช้งาน

นอกจากนี้ เส้นใยโพลีเอสเตอร์ยังมีความทนทานต่อแสงแดด และไม่ถูกทำลายจากแมลงรวมถึงเชื้อรา จึงเหมาะอย่างมากที่จะใช้เป็นผ้าทำร่ม เพราะร่มที่มักจะต้องเผชิญกับแสงแดดและความชื้นจากน้ำฝนอยู่บ่อยๆ หากแต่ผ้าชนิดดังกล่าวกลับให้การดูแลรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก แห้งเร็ว แถมยังไม่เก็บความชื้น และมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี เมื่อจะทำความสะอาดก็สามารถใช้สบู่หรือผงซักฟอกได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาฟอกขาว เพราะอาจทำลายเส้นใยผ้าโพลีเอสเตอร์ได้

2. ไนลอน (Nylon)

เป็นผ้าทำร่มที่มีความมันเงาและโปร่งแสง ผลิตขึ้นมาโดยใช้กระบวนการทางเคมีระหว่างสารประกอบหลายชนิดทำให้ได้เส้นใยไนลอนที่มีความเหนียวแน่น แต่ผิวสัมผัสเรียบลื่นเป็นมัน เป็นเส้นใยที่มีความเหนียวสูงและยืดหยุ่นดีมาก ไม่สะสมความชื้นและทนทานต่อความร้อนได้ดี โดยสามารถทนต่อความร้อนได้สูงถึง 120 องศาเซลเซียส จึงเหมาะที่จะใช้เป็นผ้าทำร่มที่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติเหนียวยืดหยุ่นและทนทาน จึงสามารถใช้งานได้นาน

แม้ว่าไนลอนจะเป็นผ้าทำร่มที่มีความยืดหยุ่น ให้ผิวสัมผัสสวยงาม แต่เมื่อเทียบกับผ้าที่ทำร่มประเภทอื่นแล้วก็ยังถือว่ามีความทนทานน้อยกว่า ไม่เหมาะสำหรับการใช้ทำร่มชายหาดหรือร่มกอล์ฟที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างรุนแรง จะเหมาะสำหรับการทำร่มพรีเมียม ร่มแจก หรือร่มสำหรับใช้งานในบางโอกาสโดยที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำมากกว่า

3. ผ้า Texsilk

เป็นผ้าทำร่มชนิดพรีเมียมที่มีคุณภาพสูง มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ได้เทียบเท่ากับครีมกันแดดที่มี SPF 80 และยังสามารถป้องกันน้ำ ความชื้น และเชื้อราต่างๆ ได้ดี จึงเป็นผ้าที่มีความเหมาะสมที่จะนำมาทำร่มชนิดที่ใช้กลางแจ้ง อย่างเช่น ร่มชายหาด หรือร่มกอล์ฟ ข้อดีซึ่งเป็นจุดเด่นของผ้าทำร่ม Texsilk ยังประกอบไปด้วยคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อคลอรีนและสารฟอกขาว ซึ่งไม่เหมือนกับผ้าทำร่มชนิดอื่นๆ ที่ไม่สามารถทนต่อสารฟอกขาวได้ ผ้าชนิดนี้สามารถรีไซเคิลนำมารีไซเคิลได้ 100% อีกทั้งยังมีความปลอดภัยและไม่เป็นพิษ ยืนยันคุณภาพได้เพราะผ่านการรับรองจากสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือ และเนื่องจากผ้า Texsilk เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติในเรื่องความทนทานสูง จึงดูแลรักษาง่ายด้วยเช่นกัน

4. ผ้าโอเลฟิน (Olefin)

เป็นผ้าทำร่มที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ได้มาจากการทำปฏิกิริยากันทางเคมีของสารประกอบ Polyethylene หรือ Polypropylene ที่มีความแข็งแรงทนทาน ประกอบกับเส้นใยที่เหนียวแน่นจึงสามารถทนทานต่อการขัดถูได้ดี นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบาและทนต่อความเป็นกรดด่าง จึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ผ้าโอเลฟินเป็นผ้าที่ใช้ทำร่มที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีสีสันที่สดใสและซีดจางยาก ต่อให้เผชิญกับสภาวะอากาศที่แปรปรวนอย่างร้อนฝนหนาว แต่สีของเนื้อผ้าก็แทบไม่เปลี่ยนแปลง และคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีที่ดีเยี่ยมดังกล่าวจึงทำให้ร่มที่ทำจากผ้าที่ใช้ทำร่มชนิดนี้มีคุณสมบัติสามารถป้องกันแสงแดดกลางแจ้งได้ดีเป็นพิเศษ ที่สำคัญการทำความสะอาดก็ทำได้ง่าย และการดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยาก

5. ผ้าอะคริลิค (Acrylic)

เป็นผ้าที่ผลิตขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีจุดเด่นคือ สามารถทนทานต่อเชื้อราและแมลงได้ดี โดยสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีเป็นพิเศษ เนื้อผ้าคงรูป ไม่ยับง่าย มีน้ำหนักเบา เป็นผ้าทำร่มที่เหมาะจะใช้สำหรับทำร่มกันแดด เนื่องจากเส้นใยผ้าที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

และแม้ว่าผ้าอะคริลิคจะเป็นผ้าทำร่มที่มีน้ำหนักเบา แต่ด้วยเส้นใยที่แข็งแรงจึงทำให้เนื้อผ้ามีความหนาแต่เบา เมื่อย้อมสีลงไปแม้ต้องโดนแดดจัดเป็นเวลานาน สีก็ไม่ค่อยซีดจางลง เนื่องจากสีย้อมสามารถลงได้ลึกถึงเนื้อในของเส้นใยจึงทำให้สีติดแน่นทนนาน ทนทานต่อความร้อนและความชื้น มีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ดีและไม่เป็นเชื้อรา อีกทั้งยังเป็นผ้าที่ใช้ทำร่มที่สามารถทนทานต่อสารฟอกขาวได้ ดังนั้น หากร่มที่ทำจากผ้าอะคริลิคสกปรกก็สามารถใช้สารฟอกขาวในการทำความสะอาดได้โดยไม่กังวลว่าจะทำให้สีร่มซีดจาง

6. ผ้าคูนิล่อน (Kunilon)

เป็นผ้าที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีความหนาและไม่โปร่งแสง ดังนั้น จึงสามารถป้องกันรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยมทั้ง UVA และ UVB โครงสร้างของเส้นใยผ้าทำร่มชนิดนี้มีความแข็งแรงมากจึงทำให้ร่มที่ทำจากผ้าทำร่มชนิดนี้มีน้ำหนักมากกว่าร่มชนิดอื่น จึงไม่ค่อยเห็นนำมาใช้ในการทำร่มเล็กเท่าไหร่นัก มักใช้ในการทำร่มใหญ่ อย่างเช่น ร่มชายหาดหรือร่มเต็นท์ เป็นต้น

ข้อดีของร่มที่ใช้ผ้าทำร่ม Kunilon คือมีความแข็งแรงทนทานต่อฝนแดดลมและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ดี อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย สามารถสกรีนลวดลายที่สวยงามลงไปบนเนื้อผ้าให้มีความสวยงามและไม่ซีดจางง่ายแม้ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

7. ผ้าโทเร (Toray)

เป็นผ้าทำร่มชนิดที่ใช้ในการป้องกันแสงแดดได้ดีพอสมควร แต่กันน้ำไม่ได้ จึงไม่สามารถใช้เป็นร่มสำหรับกันฝนได้ ข้อดีของผ้าทำร่มชนิดนี้คือ มีสีให้เลือกมากมาย ดังนั้น จึงเหมาะจะใช้ทำเป็นร่มแจกหรือร่มพรีเมี่ยมสวยๆ เพื่อแจกหรือโปรโมทธุรกิจ แต่หากจะใช้งานจริงอาจใช้งานได้ไม่คงทนนัก

แหล่งจำหน่ายผ้าทำร่ม

เนื่องจากมีผู้ผลิตผ้าที่ใช้ทำร่มอยู่ด้วยกันมากมายหลายแห่ง ซึ่งหากต้องการสั่งซื้อสามารถหาซื้อได้จากแหล่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ซื้อจากโรงงานผลิตผ้าโดยตรง โดยสามารถติดต่อขอสั่งซื้อจากโรงงานหรือผ่านเซลล์ที่มานำเสนอซึ่งอาจเจรจาสั่งซื้อได้ในราคาส่ง

2. หาแหล่งซื้อจากอินเทอร์เน็ต เนื่องจากมีผู้ผลิตจำนวนมากที่หันมาจำหน่ายผ้าทำร่มผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะมีความสะดวกสบายในการค้นหาและสั่งซื้อ อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคากับที่อื่นๆ ได้อีกด้วย

และนี่ก็คือ ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับผ้าที่นำมาใช้ทำร่มอย่างครบถ้วน ซึ่งจะทำให้คุณได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับผ้าทำร่มได้มากขึ้นกว่าเดิม สามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการสั่งซื้อและเลือกผ้าที่จะใช้ทำร่มให้เหมาะสมกับตามความต้องการในการผลิต ซึ่งผ้าแต่ละชนิดที่ใช้เป็นผ้าทำร่มนั้นล้วนมีความแตกต่างกันทั้งคุณสมบัติและราคา ดังนั้น การเลือกผ้าทำร่มที่เหมาะสมย่อมช่วยให้ผู้ผลิตร่มและผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง

สั่งทำ/สั่งซื้อร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มพระ, ร่มไม้เท้า, ร่มแฟชั่น, ร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอน, ร่มกลับด้าน, ร่มสนาม เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม

095-8370033

Sales@romdee.net

Line id: Rom_dd

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859

คุณคิดเห็นอย่างไร.. .