คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ Line id: Rom_dd

ผ้าทำร่มแต่ละชนิด

และวิธีการเลือกซื้อ

“.. .การเลือกผ้าทำร่ม (fabric, cloth) ที่เหมาะสมย่อมช่วยให้ผู้ผลิตร่มและผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง.. .”

ผ้าทำร่มแต่ละชนิด คุณสมบัติและวิธีการเลือกซื้อ

ร่มเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต้องใช้กันอยู่ทุกวัน เพราะต้องใช้ในการกันแดดกันฝน โดยทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งร่มที่มีคุณภาพดีจะช่วยปกป้องคุณจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและสามารถใช้งานได้นานโดยไม่ต้องซื้อบ่อยๆ

ร่มทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย โดยเฉพาะส่วนที่เป็นกันสาดร่มซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันแสงแดดและสายฝน โดยผ้าที่ใช้ทำร่มนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และผ้าทำร่มแต่ละแบบก็ล้วนมีคุณสมบัติรวมถึงข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับผ้าที่ใช้ทำร่มแต่ละประเภทว่ามีอะไรกันบ้าง แต่ก่อนอื่น เรามาดูกันว่าวิธีเลือกผ้าทำร่มที่เหมาะกับความต้องการในการใช้งานนั้นต้องเลือกอย่างไร

วิธีเลือกผ้าที่ใช้ทำร่มเพื่อให้ได้ร่มคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน

1. คำนึงถึงคุณสมบัติของร่มที่จะผลิต หากต้องการร่มที่มีความทนทานสูงหรือร่มที่ใช้งานกลางแจ้ง ซึ่งจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรง แนะนำว่าต้องเลือกผ้าทำร่มที่มีความทนทานสูง เส้นใยมีความเหนียวแน่น แต่หากต้องการผลิตร่มพรีเมียมที่ไม่เน้นการใช้งานมากนัก แต่เน้นโปรโมทธุรกิจหรือแจกให้เป็นของพรีเมียมซึ่งเป็นของที่ระลึกแก่ลูกค้า อาจเลือกผ้าที่มีความหรูหรามากกว่า เพื่อให้เกิดเป็นความสะดุดตา สวยงามและสร้างความประทับใจแก่ผู้รับได้ด้วยนั่นเอง

2. ราคา ควรเลือกราคาของผ้าทำร่มที่เหมาะสม เพื่อควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับพอเหมาะที่สามารถนำมาจำหน่ายได้ในราคาที่สมเหตุสมผล หากต้องการสั่งผลิตร่มในจำนวนมาก ก็สามารถสั่งซื้อจากโรงงานหรือตัวแทนจำหน่ายในราคาส่งได้

3. คุณภาพของผ้าที่ใช้ทำร่ม แม้จะเป็นประเภทของผ้าแบบเดียวกัน แต่อาจมีเนื้อผ้าและรายละเอียดที่แตกต่างกันจากคุณภาพของวัสดุที่ใช้และกระบวนการผลิต ดังนั้น ควรขอดูตัวอย่างเนื้อผ้าที่ใช้ทำร่มจากผู้ผลิตก่อนทำการสั่งซื้อจริง

4. บริการของผู้ขาย หากต้องสั่งซื้อเป็นจำนวนมากและสั่งอย่างต่อเนื่อง บริการของผู้ขายเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณได้รับความสะดวกในการสั่งซื้อและการจัดส่งของที่รวดเร็วจากผู้ผลิต อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือในกรณีที่เกิดปัญหาอีกด้วย

ชนิดของผ้าทำร่ม พร้อมคุณสมบัติของผ้าทำร่มแต่ละชนิด

ผ้าร่มบางๆ ที่เรานำมาใช้กางกันแดดกันฝน เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมผ้าที่ใช้ทำร่มจึงมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดและสายฝนได้ เราจึงนำผ้าทำร่มแต่ละชนิดมาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งมีชนิดใดบ้าง แต่ละชนิดมีความพิเศษอย่างไร ติดตามได้ดังนี้

1. โพลีเอสเตอร์ (Polyester)

เป็นผ้าทำร่มที่มีจุดเด่นคือ มีสีสันที่สดใส เส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นมาจากโพลีเมอร์เพื่อทำให้เป็นเส้นใยก่อนจะนำมาทอเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นผ้าทำร่มชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเส้นใยโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นใยที่มีความเหนียว ยืดหยุ่น มีความคงตัวดี ไม่ยับง่าย จึงเหมาะที่จะนำมาทำร่มที่ในยามปกติจะต้องพับเก็บเอาไว้และเมื่อเวลาจะใช้ก็กางออกมา ซึ่งหากเป็นเนื้อผ้าแบบอื่นอาจจะยับและดูไม่ค่อยสวยนักเมื่อกางออกมาใช้ ในขณะที่ผ้าทำร่มที่เป็นโพลีเอสเตอร์จะทำให้กันสาดร่มมีความสวยงาม คงตัว เมื่อกางออกมาใช้งาน

นอกจากนี้ เส้นใยโพลีเอสเตอร์ยังมีความทนทานต่อแสงแดด และไม่ถูกทำลายจากแมลงรวมถึงเชื้อรา จึงเหมาะอย่างมากที่จะใช้เป็นผ้าทำร่ม เพราะร่มที่มักจะต้องเผชิญกับแสงแดดและความชื้นจากน้ำฝนอยู่บ่อยๆ หากแต่ผ้าชนิดดังกล่าวกลับให้การดูแลรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก แห้งเร็ว แถมยังไม่เก็บความชื้น และมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี เมื่อจะทำความสะอาดก็สามารถใช้สบู่หรือผงซักฟอกได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาฟอกขาว เพราะอาจทำลายเส้นใยผ้าโพลีเอสเตอร์ได้

2. ไนลอน (Nylon)

เป็นผ้าทำร่มที่มีความมันเงาและโปร่งแสง ผลิตขึ้นมาโดยใช้กระบวนการทางเคมีระหว่างสารประกอบหลายชนิดทำให้ได้เส้นใยไนลอนที่มีความเหนียวแน่น แต่ผิวสัมผัสเรียบลื่นเป็นมัน เป็นเส้นใยที่มีความเหนียวสูงและยืดหยุ่นดีมาก ไม่สะสมความชื้นและทนทานต่อความร้อนได้ดี โดยสามารถทนต่อความร้อนได้สูงถึง 120 องศาเซลเซียส จึงเหมาะที่จะใช้เป็นผ้าทำร่มที่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติเหนียวยืดหยุ่นและทนทาน จึงสามารถใช้งานได้นาน

แม้ว่าไนลอนจะเป็นผ้าทำร่มที่มีความยืดหยุ่น ให้ผิวสัมผัสสวยงาม แต่เมื่อเทียบกับผ้าที่ทำร่มประเภทอื่นแล้วก็ยังถือว่ามีความทนทานน้อยกว่า ไม่เหมาะสำหรับการใช้ทำร่มชายหาดหรือร่มกอล์ฟที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างรุนแรง จะเหมาะสำหรับการทำร่มพรีเมียม ร่มแจก หรือร่มสำหรับใช้งานในบางโอกาสโดยที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำมากกว่า

3. ผ้า Texsilk

เป็นผ้าทำร่มชนิดพรีเมียมที่มีคุณภาพสูง มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ได้เทียบเท่ากับครีมกันแดดที่มี SPF 80 และยังสามารถป้องกันน้ำ ความชื้น และเชื้อราต่างๆ ได้ดี จึงเป็นผ้าที่มีความเหมาะสมที่จะนำมาทำร่มชนิดที่ใช้กลางแจ้ง อย่างเช่น ร่มชายหาด หรือร่มกอล์ฟ ข้อดีซึ่งเป็นจุดเด่นของผ้าทำร่ม Texsilk ยังประกอบไปด้วยคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อคลอรีนและสารฟอกขาว ซึ่งไม่เหมือนกับผ้าทำร่มชนิดอื่นๆ ที่ไม่สามารถทนต่อสารฟอกขาวได้ ผ้าชนิดนี้สามารถรีไซเคิลนำมารีไซเคิลได้ 100% อีกทั้งยังมีความปลอดภัยและไม่เป็นพิษ ยืนยันคุณภาพได้เพราะผ่านการรับรองจากสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือ และเนื่องจากผ้า Texsilk เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติในเรื่องความทนทานสูง จึงดูแลรักษาง่ายด้วยเช่นกัน

4. ผ้าโอเลฟิน (Olefin)

เป็นผ้าทำร่มที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ได้มาจากการทำปฏิกิริยากันทางเคมีของสารประกอบ Polyethylene หรือ Polypropylene ที่มีความแข็งแรงทนทาน ประกอบกับเส้นใยที่เหนียวแน่นจึงสามารถทนทานต่อการขัดถูได้ดี นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบาและทนต่อความเป็นกรดด่าง จึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ผ้าโอเลฟินเป็นผ้าที่ใช้ทำร่มที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีสีสันที่สดใสและซีดจางยาก ต่อให้เผชิญกับสภาวะอากาศที่แปรปรวนอย่างร้อนฝนหนาว แต่สีของเนื้อผ้าก็แทบไม่เปลี่ยนแปลง และคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีที่ดีเยี่ยมดังกล่าวจึงทำให้ร่มที่ทำจากผ้าที่ใช้ทำร่มชนิดนี้มีคุณสมบัติสามารถป้องกันแสงแดดกลางแจ้งได้ดีเป็นพิเศษ ที่สำคัญการทำความสะอาดก็ทำได้ง่าย และการดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยาก

5. ผ้าอะคริลิค (Acrylic)

เป็นผ้าที่ผลิตขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีจุดเด่นคือ สามารถทนทานต่อเชื้อราและแมลงได้ดี โดยสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีเป็นพิเศษ เนื้อผ้าคงรูป ไม่ยับง่าย มีน้ำหนักเบา เป็นผ้าทำร่มที่เหมาะจะใช้สำหรับทำร่มกันแดด เนื่องจากเส้นใยผ้าที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

และแม้ว่าผ้าอะคริลิคจะเป็นผ้าทำร่มที่มีน้ำหนักเบา แต่ด้วยเส้นใยที่แข็งแรงจึงทำให้เนื้อผ้ามีความหนาแต่เบา เมื่อย้อมสีลงไปแม้ต้องโดนแดดจัดเป็นเวลานาน สีก็ไม่ค่อยซีดจางลง เนื่องจากสีย้อมสามารถลงได้ลึกถึงเนื้อในของเส้นใยจึงทำให้สีติดแน่นทนนาน ทนทานต่อความร้อนและความชื้น มีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ดีและไม่เป็นเชื้อรา อีกทั้งยังเป็นผ้าที่ใช้ทำร่มที่สามารถทนทานต่อสารฟอกขาวได้ ดังนั้น หากร่มที่ทำจากผ้าอะคริลิคสกปรกก็สามารถใช้สารฟอกขาวในการทำความสะอาดได้โดยไม่กังวลว่าจะทำให้สีร่มซีดจาง

6. ผ้าคูนิล่อน (Kunilon)

เป็นผ้าที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีความหนาและไม่โปร่งแสง ดังนั้น จึงสามารถป้องกันรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยมทั้ง UVA และ UVB โครงสร้างของเส้นใยผ้าทำร่มชนิดนี้มีความแข็งแรงมากจึงทำให้ร่มที่ทำจากผ้าทำร่มชนิดนี้มีน้ำหนักมากกว่าร่มชนิดอื่น จึงไม่ค่อยเห็นนำมาใช้ในการทำร่มเล็กเท่าไหร่นัก มักใช้ในการทำร่มใหญ่ อย่างเช่น ร่มชายหาดหรือร่มเต็นท์ เป็นต้น

ข้อดีของร่มที่ใช้ผ้าทำร่ม Kunilon คือมีความแข็งแรงทนทานต่อฝนแดดลมและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ดี อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย สามารถสกรีนลวดลายที่สวยงามลงไปบนเนื้อผ้าให้มีความสวยงามและไม่ซีดจางง่ายแม้ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

7. ผ้าโทเร (Toray)

เป็นผ้าทำร่มชนิดที่ใช้ในการป้องกันแสงแดดได้ดีพอสมควร แต่กันน้ำไม่ได้ จึงไม่สามารถใช้เป็นร่มสำหรับกันฝนได้ ข้อดีของผ้าทำร่มชนิดนี้คือ มีสีให้เลือกมากมาย ดังนั้น จึงเหมาะจะใช้ทำเป็นร่มแจกหรือร่มพรีเมี่ยมสวยๆ เพื่อแจกหรือโปรโมทธุรกิจ แต่หากจะใช้งานจริงอาจใช้งานได้ไม่คงทนนัก

แหล่งจำหน่ายผ้าทำร่ม

เนื่องจากมีผู้ผลิตผ้าที่ใช้ทำร่มอยู่ด้วยกันมากมายหลายแห่ง ซึ่งหากต้องการสั่งซื้อสามารถหาซื้อได้จากแหล่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ซื้อจากโรงงานผลิตผ้าโดยตรง โดยสามารถติดต่อขอสั่งซื้อจากโรงงานหรือผ่านเซลล์ที่มานำเสนอซึ่งอาจเจรจาสั่งซื้อได้ในราคาส่ง

2. หาแหล่งซื้อจากอินเทอร์เน็ต เนื่องจากมีผู้ผลิตจำนวนมากที่หันมาจำหน่ายผ้าทำร่มผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะมีความสะดวกสบายในการค้นหาและสั่งซื้อ อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคากับที่อื่นๆ ได้อีกด้วย

และนี่ก็คือ ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับผ้าที่นำมาใช้ทำร่มอย่างครบถ้วน ซึ่งจะทำให้คุณได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับผ้าทำร่มได้มากขึ้นกว่าเดิม สามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการสั่งซื้อและเลือกผ้าที่จะใช้ทำร่มให้เหมาะสมกับตามความต้องการในการผลิต ซึ่งผ้าแต่ละชนิดที่ใช้เป็นผ้าทำร่มนั้นล้วนมีความแตกต่างกันทั้งคุณสมบัติและราคา ดังนั้น การเลือกผ้าทำร่มที่เหมาะสมย่อมช่วยให้ผู้ผลิตร่มและผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง

สั่งทำ/สั่งซื้อร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มพระ, ร่มไม้เท้า, ร่มแฟชั่น, ร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอน, ร่มกลับด้าน, ร่มสนาม เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม

095-8370033

Sales@romdee.net

Line id: Rom_dd

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859

คุณคิดเห็นอย่างไร..

comments

Romdee.net Innovation in Your Promotions!
We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Pin It on Pinterest

Shares
X