คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

การใช้งานร่มในช่วงหน้าฝน

และวิธีดูแลรักษา

“.. .ที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดใดกับร่มเด็ดขาด เพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อผ้าร่มและตัวร่มได้.. .”

ดูแลรักษาร่มอย่างไร หลังจากใช้งานในช่วงหน้าฝน

การใช้งานร่มในช่วงหน้าฝน จะต้องให้ความใส่ใจกับการดูแลและเก็บรักษามากเป็นพิเศษ เพราะหลังจากใช้ร่มเพื่อกันฝน หากไม่เก็บให้ดี ก็จะทำให้ร่มเสื่อมสภาพได้ง่ายและอายุการใช้งานสั้นลงในที่สุด ดังนั้นหากต้องการให้ร่มคันโปรดของคุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า และอยู่กับคุณไปนานๆ ก็ต้องมาทำความเข้าใจกับการดูแลรักษาร่มหลังจากใช้งานในหน้าฝนกันเลย ซึ่งก็มีวิธีการเก็บรักษาดังนี้

1. ตากร่มให้แห้งก่อนเก็บ

หลายคนมักจะหุบร่มเก็บทันทีหลังจากใช้งานท่ามกลางสายฝนมา โดยไม่รอให้ร่มแห้งก่อน ซึ่งนั่นเป็นการกระทำที่ผิดพลาดเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ร่มเกิดการเสื่อมสภาพได้ง่าย และด้ามจับหรือโครงร่มอาจเป็นสนิมและหักจนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ดังนั้นหากต้องการให้ร่มยังคงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ก็ควรตากร่มให้แห้งก่อนเก็บเสมอ โดยกางร่มแล้วตั้งไว้ตรงมุมใดมุมหนึ่งที่มั่นใจว่าร่มจะไม่ถูกลมพัดปลิว เมื่อพบว่าน้ำฝนที่เกาะอยู่บนร่มแห้งสนิทดีแล้ว จึงค่อยพับร่มเก็บเป็นลำดับต่อไป

2. เก็บร่มให้พ้นจากความชื้น

ถึงแม้ว่าจะมีการตากร่มให้แห้งก่อนเก็บ แต่หากร่มโดนความชื้นก็ยังคงไม่โอเคอยู่ดี เพราะความชื้นจะทำให้ร่มเกิดเชื้อราได้ง่ายและมีกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งก็ทำให้ร่มดูไม่น่าหยิบขึ้นมาใช้งานในทันที ดังนั้นก่อนจะเก็บร่มเอาไว้ตรงไหน ก็ควรดูสักนิดว่าระดับความชื้นเป็นอย่างไร โดยหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงการเก็บในที่ที่มีความชื้นจะดีที่สุด

3. เก็บให้ถูกต้องตามรูปแบบของร่ม

ร่มแต่ละแบบจะมีวิธีการเก็บรักษาที่เหมาะสมของแต่ละแบบอยู่แล้ว เช่น ร่มที่มีที่จับเป็นแบบตะขอเกี่ยว ควรเก็บโดยการแขวนไว้ ร่มพับ ควรเก็บโดยตั้งวางไว้ให้เป็นระเบียบ หรือใส่ในถุงใส่ร่มอีกทีแล้วแขวนไว้ ส่วนร่มสนาม ร่มกลางแจ้ง ก็ต้องเก็บรักษาด้วยการแยกผ้าร่มกับขาตั้งร่มออกจากกัน เพราะฉะนั้นควรดูสักนิดว่าร่มที่คุณใช้อยู่จะต้องเก็บด้วยวิธีไหนจึงจะเหมาะสม และสามารถดูแลรักษายืดอายุการใช้งานของร่มให้ได้นานที่สุด จากนั้นจึงเก็บรักษาให้ถูกวิธีอยู่เสมอ

4. อย่าวางของทับบนตัวร่ม

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเก็บและดูแลรักษาร่มก็คือ ไม่ควรวางของทับบนตัวร่มอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ร่มชำรุดเสียหายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นโครงร่มหรือตัวผ้าร่มก็ตาม ดังนั้นควรเก็บรักษาร่มแยกออกต่างหากจากสิ่งของอื่น แม้ว่าสิ่งของเหล่านั้นจะมีน้ำหนักเบาก็ไม่ควรนำมาวางทับบนตัวร่มเช่นกัน โดยเฉพาะสิ่งของมีคมที่อาจจะไปทิ่มแทงขีดข่วนผ้าร่มจนขาดได้นั่นเอง

5. เช็ดคราบสิ่งสกปรกออกให้หมด

ถึงแม้ว่าการใช้งานร่มในช่วงหน้าฝน จะไม่ได้มีฝุ่นผงมาเกาะติดร่มมากมายเหมือนกับการใช้งานในหน้าร้อน แต่ก็อาจมีคราบสิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับน้ำฝน หรือมีดิน โคลน คราบจากน้ำบนพื้นที่อาจกระเด็นมาโดนร่มได้เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อให้ร่มใช้งานได้อย่างยาวนาน ก็ควรเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกเหล่านี้ออกจากตัวร่มเสมอ แล้วจะทำให้ร่มของคุณดูเหมือนใหม่ ยังคงใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

ไม่ยากเลยสำหรับวิธีการดูแลรักษาร่มหลังจากใช้งานเสร็จในช่วงหน้าฝน ซึ่งหากคุณไม่อยากให้ร่มเกิดการชำรุดเสียหายและหมดอายุการใช้งานเร็วเกินไปก็ต้องมาดูแลรักษาร่มหลังจากใช้งานเสร็จตามวิธีที่เราแนะนำกันเลย ที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดใดกับร่มเด็ดขาด เพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อผ้าร่มและตัวร่มได้ เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดตามปกติ ก็เพียงพอแล้ว

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม ร่มพรีเมี่ยม ราคาถูก ราคาส่ง ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำในทุกๆขั้นตอน เพื่อให้ได้ร่มทีดีมีคุณภาพ ถูกใจตรงใจลูกค้ามากที่สุด โรงงานร่มของเรารับผลิตร่มตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ และขายส่งร่มสำเร็จรูป ร่มขายส่ง ร่มสต๊อก ผลิตร่มกลับด้าน ร่มสนาม ร่มตอนเดียว ร่มพับ ฯลฯ

โรงงานผลิตร่ม ราคาถูก

สั่งทำ/สั่งซื้อร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มแฟชั่น, ร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอน, ร่มกลับด้าน, ร่มสนาม เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม

095-8370033

Sales@romdee.net

Line id: Rom_dd

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859

คุณคิดเห็นอย่างไร.. .