คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ Line id: Rom_dd

ประโยชน์ของร่ม

The Benefits of Umbrellas

“.. .ประโยชน์ของร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมาย ทั้งป้องกันแสงแดด ป้องกันฝน หิมะและลมแรง ช่วยให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายขึ้น.. .”

ประโยชน์ของร่มที่มีดีมากกว่าแค่ช่วยกันแดด กันฝน

ถ้าจะพูดถึงอุปกรณ์ที่แทบทุกคนจะต้องพกติดตัวเมื่อออกนอกบ้าน หนึ่งในนั้นก็คือ ร่ม ซึ่งใช้ในการป้องกันแสงแดดและสายฝน ช่วยให้การเดินทางไปไหนมาไหนได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ร่มที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นร่มตอนเดียวที่มีลักษณะเป็นร่มยาวๆ ใช้ถือติดตัวเมื่อเดินทางและแขวนไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือจะเป็นร่มพับที่พกพาได้สะดวก เพราะสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้โดยไม่กินพื้นที่มากนัก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นร่มแบบใดก็ตาม ล้วนมีประโยชน์ในการใช้งานที่ไม่แตกต่างกัน นั่นก็คือ ช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งแสงแดดจัด, ฝนตก หรือหิมะ

ร่ม ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์อะไรบ้าง?

ร่มที่เราเห็นกันจนคุ้นตาและใช้งานกันเป็นปกติในชีวิตประจำวันอย่างทุกวันนี้ มีที่มาอันแสนยาวนานนับตั้งแต่มนุษย์เริ่มก้าวพ้นออกจากยุคหิน จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ตลอดจนวัฒนธรรมเพื่อปรับปรุงวิถีชีวิตให้ดีและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยให้มนุษย์ได้รับความสะดวกสบายและใช้ชีวิตง่ายขึ้นก็คือ ร่ม ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาในครั้งแรกด้วยจุดประสงค์สำหรับใช้กันแดด และได้ถูกพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ต่อเนื่องจนกลายเป็นของใช้สำหรับชนชั้นสูงและกษัตริย์ จนกระทั่งกลายมาเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันของผู้คนและได้รับการยอมรับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการปกป้องร่างกายจากแสงแดดและสายฝน รวมถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีการนิยมนำร่มมาใช้ประโยชน์ทั้งการตกแต่งสถานที่และใช้ในการถ่ายภาพ

มีการบันทึกไว้ว่า มีการใช้ร่มเพื่อกันแดดมากว่า 3,500 ปีมาแล้วในอียิปต์ โดยสมัยนั้นร่มเป็นของใช้สำหรับขุนนาง, ชนชั้นสูง, ผู้นำศาสนา และกษัตริย์ เนื่องจากสมัยดังกล่าวมีค่านิยมที่ว่าชนชั้นสูงจะต้องมีผิวขาว ไม่โดนแดด ดังนั้น จึงมีการใช้ร่มเพื่อป้องกันแสงแดดที่นับเป็นวัตถุประสงค์แรกของการประดิษฐ์ร่มขึ้นมา และเหตุผลอีกอย่างหนึ่งก็คือ อียิปต์เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ในแถบทะเลทรายที่แทบจะไม่ค่อยมีฝนตก ดังนั้น การใช้ร่มเพื่อกันฝนจึงแทบไม่มีความจำเป็น อย่างไรก็ตาม ในสมัยนี้จะมีการออกแบบและประดิษฐ์ร่มเพื่อกันแดดให้กับกษัตริย์และชนชั้นสูงที่มีความสวยงามและวิจิตรบรรจงมาก

ร่มได้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายต่อเนื่องมาจากสมัยโบราณ จนกระทั่งมาถึงศตวรรษที่ 16 ร่มได้กลายเป็นของใช้ที่นิยมกันในแถบตะวันตก โดยมีการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการป้องกันฝน เนื่องจากสภาพอากาศในยุโรปนั้นมีฝนตกค่อนข้างมาก ซึ่งคำว่าร่ม ในภาษาอังกฤษ คือ Umbrella เป็นคำที่มาจากภาษาลาตินที่แปลว่า เงา แต่เดิมร่มเป็นของใช้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ต่อมาก็ได้มีการใช้อย่างแพร่หลายในหมู่คนทั่วไปจนกระทั่งถึงทุกวันนี้

ประโยชน์ของร่ม

จากประวัติความเป็นมาของการประดิษฐ์ร่มขึ้นมาใช้งาน จะเห็นว่าแรกเริ่มเดิมทีนั้นร่มถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อป้องกันแสงแดดเป็นอย่างแรกก่อนที่จะถูกนำมาใช้เพื่อกันฝนและหิมะ จนมาถึงทุกวันนี้ร่มก็มีประโยชน์ในการใช้งานต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ป้องกันแสงแดด

อย่างที่เราได้รู้กันมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ร่มถูกประดิษฐ์ขึ้นมาในครั้งแรกด้วยจุดประสงค์เพื่อป้องกันแสงแดด ซึ่งในเมืองไทยที่มีอากาศร้อน มีแสงแดดจัดตลอดทั้งปี การใช้ร่มเพื่อกันแดดจึงเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คนได้เป็นอย่างมาก ซึ่งร่มที่ใช้เพื่อป้องกันแสงแดดนี้มีประโยชน์อย่างมาก ในการปกป้องผิวไม่ให้ไหม้จากแสงแดดหรือ sunburn ซึ่งเป็นอาการแสบร้อนผิวที่เกิดจากการสัมผัสกับแสงแดดจัดโดยตรง โดยไม่มีเครื่องป้องกัน ดังนั้น เมื่อต้องออกกลางแจ้ง นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV แล้ว ก็ควรกางร่มเพื่อป้องกันแสงแดดอีกทางหนึ่งด้วย

เพราะมีการวิจัยมาแล้วว่า การใช้ร่มเพื่อป้องกันแสงแดดจะสามารถป้องกันรังสี UV ที่จะเข้ามาทำร้ายผิวได้ถึง 77% เลยทีเดียว และในปัจจุบันนี้ก็มีร่มที่ผลิตขึ้นมาเพื่อป้องกันรังสี UV โดยเฉพาะ โดยมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ได้ถึง 90% โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากของร่มที่จะมีการแสดงระดับของการป้องกันรังสี UV ซึ่งประโยชน์ของร่มสำหรับกันแดดที่มีการผลิตด้วยวัสดุที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้โดยเฉพาะก็คือ สามารถปกป้องร่างกายจากการสัมผัสแสงแดดและรังสี UV ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด หรือไม่อยากสวมเสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด อีกทั้งยังให้ความเย็นสบาย เพิ่มความสะดวกในการเดินทางท่ามกลางแสงแดดจัด แต่อย่างไรก็ตาม การทาครีมกันแดดและสวมเสื้อแขนยาวร่วมกับการใช้ร่มป้องกันรังสี UV จะให้ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม

ประโยชน์ของร่ม ป้องกันแสงแดด

2. ป้องกันสายฝน

ประโยชน์ที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งของร่มก็คือ การกางป้องกันไม่ให้เปียกฝนนั่นเอง ซึ่งร่มที่ผลิตขึ้นจากวัสดุกันน้ำจะช่วยปกป้องผู้ใช้ไม่ให้เปียกฝน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางและยังช่วยปกป้องของสำคัญต่างๆ ที่นำติดตัวไปไม่ให้เปียกฝนอีกด้วย ร่มสำหรับกันฝนมักทำมาจากผ้าไนลอน เนื่องจากมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม และแห้งได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถพับเก็บได้ง่าย

ประโยชน์ของร่ม ป้องกันสายฝน

3. ป้องกันหิมะ

ในประเทศเขตหนาวที่มีหิมะตก เดินทางลำบาก มักจะมีผู้คนใช้ร่มในการป้องกันหิมะ เพราะเมื่อหิมะตกใส่ร่างกายและเกิดการละลายก็จะทำให้เปียกและไม่สบายตัวได้ แต่มักจะใช้ในกรณีที่หิมะตกไม่มากนัก ส่วนมากผู้คนมักจะเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยปกป้องอากาศหนาวและกันน้ำได้ ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการใส่เดินท่ามกลางหิมะ แต่อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ของร่มในการใช้ป้องกันหิมะก็ยังใช้ได้อยู่นั่นเอง

ประโยชน์ของร่ม ป้องกันหิมะ

4. ป้องกันลมแรง

สนามกอล์ฟหรือภูมิประเทศที่มีลมพัดแรง ประโยชน์ของร่มก็ยังสามารถใช้ในการป้องกันลมได้อีกด้วย โดยร่มสำหรับป้องกันลมนี้จะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีในสภาพอากาศที่มีลมแรง ด้วยกันสาดสองชั้นพร้อมด้วยช่องระบายอากาศที่ทำให้ลมผ่านได้ดี อีกทั้งยังมีการใช้วัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงในการผลิต การอบร่มและโครงร่ม เช่น ไฟเบอร์กลาส ที่มีความทนทานและน้ำหนักเบาเพื่อให้สามารถใช้งานในสภาพอากาศที่มีลมแรงได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของร่ม ป้องกันลมแรง

5. ใช้เพื่อตกแต่งสถานที่

นอกเหนือจากการใช้ประโยชน์ในการป้องกันแดดกันลมแล้ว ร่มสนามสวยๆ ก็ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งสถานที่ได้อีกด้วย อย่างที่เรามักจะเห็นรีสอร์ท, โรงแรม หรือร้านอาหารริมชายหาดที่เลือกใช้ร่มสวยๆ ในการตกแต่งสถานที่และสร้างบรรยากาศที่ดีในการพักผ่อน อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าอีกด้วย

ประโยชน์ของร่ม ตกแต่งสถานที่

6. ใช้โปรโมทธุรกิจ

ร่มขนาดใหญ่สำหรับร้านค้าสามารถสั่งพิมพ์โลโก้ของร้านเพื่อโปรโมท หรือบริษัทที่ต้องการประชาสัมพันธ์และโปรโมทธุรกิจของตนเองได้ โดยสามารถสั่งผลิตร่มที่พิมพ์โลโก้บริษัทเพื่อแจกลูกค้า

ประโยชน์ของร่ม โปรโมทธุรกิจ

7. ใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพ

ประโยชน์ของร่มในการถ่ายภาพก็คือ ช่วยในการปรับแสงสำหรับการถ่ายภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของภาพออกมาได้อย่างที่ต้องการ เป็นทางเลือกที่ราคาประหยัดและใช้งานง่ายสำหรับช่างภาพ ซึ่งประโยชน์ของร่มในการถ่ายภาพจะใช้ในการกระจายแสงก็เพื่อให้ภาพมีความนุ่มนวลและไม่มีเงา โดยร่มที่ใช้สำหรับถ่ายภาพมักเป็นร่มสีขาวเพื่อให้แสงที่นุ่มนวลอย่างที่ต้องการ

ประโยชน์ของร่ม อุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพ

จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมาย นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ร่มถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อป้องกันแสงแดด และต่อมาก็ได้นำไปใช้ในการป้องกันฝน หิมะและลมแรง ซึ่งช่วยปกป้องผู้ใช้จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง ช่วยให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายขึ้น อีกทั้งยังใช้เป็นเครื่องมือในการตกแต่งสถานที่ รวมถึงเป็นตัวช่วยอย่างดีของช่างภาพเพื่อให้ได้ภาพถ่ายสวยๆ สำหรับการใช้งาน จึงเรียกได้ว่าประโยชน์ของร่มนั้นมีอยู่อย่างหลากหลาย แต่ทั้งนี้ต้องเลือกใช้ร่มที่มีความเหมาะสมตามประเภทของการใช้งาน จึงจะได้ใช้ประโยชน์จากการใช้ร่มได้อย่างเต็มที่มากที่สุด

โรงงานร่ม   โรงงานทำร่ม    Parenting  

สั่งทำ/สั่งซื้อร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มแฟชั่น, ร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอน, ร่มกลับด้าน, ร่มสนาม เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม

095-8370033

Sales@romdee.net

Line id: Rom_dd

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859

คุณคิดเห็นอย่างไร..

comments

Romdee.net Innovation in Your Promotions!
We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Pin It on Pinterest

Shares
X