คลิกโทร 095-8370033 .. . หรือ LINE@ id: @Rom_dee

เคล็ดลับเลือกซื้อ

ร่มกันแดด ร่มกันยูวี

ร่มกันแดด UV กันยูวี

อันตรายของรังสียูวี UV จากแสงแดด ไม่เพียงแต่ทำให้ผิวหนังของมนุษย์เราดำคล้ำและแห้งกร้านเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุสำคัญหนึ่งของการเกิดมะเร็งผิวหนังอีกด้วย!

เคล็ดลับเลือกซื้อร่มให้ช่วยป้องกันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมืองไทยมี 2 ฤดู คือ ร้อน และร้อนมาก – เนื่องด้วยอากาศของเมืองไทยที่ร้อนค่อนข้างมาก ร่มกันแดด ร่มป้องกัน UV (รังสีอัลตราไวโอเลต) จึงเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนเลือก เพราะมีคุณสมบัติช่วยกันความร้อนและปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเลือกซื้อร่มให้ดีเช่นกัน เพื่อให้สามารถป้องกันยูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา โดยวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกซื้อ ร่มกันแดด UV มาแนะนำกัน ซึ่งจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ต้องไปดูกันเลย

ทำไมต้องใช้ ร่มกันยูวี

เพราะรังสียูวีจากแสงแดด ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวของเราดำคล้ำและแห้งกร้านเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นจึงควรปกป้องผิวให้ห่างไกลจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดให้ได้มากที่สุด ร่มจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสัมผัสกับรังสียูวีโดยตรง และยังกันความร้อนจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำไมจึงควรใช้ร่มเพื่อป้องกันรังสียูวีนั่นเอง

รังสีอัลตราไวโอเลต (Ultraviolet) หรือ รังสียูวี หรือชื่อภาษาไทยคือ รังสีเหนือม่วง เป็นช่วงหนึ่งของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความยาวคลื่นสั้นกว่าแสงที่มองเห็น แต่ยาวกว่ารังสีเอกซ์อย่างอ่อน มีความยาวคลื่นในช่วง 100-400 นาโนเมตร และมีพลังงานในช่วง 3-124 eV

— ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thai Wikipedia

เคล็ดลับเลือกซื้อ ร่มกันแดด ร่มกันยูวี

 

วิธีเลือกร่มที่สามารถป้องกันยูวีและแสงแดดได้ดีที่สุด

สำหรับการเลือกร่มให้สามารถป้องกันแสงแดดและปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีได้ดีที่สุด มีวิธีเลือกดังนี้

 

  • ร่มต้องมีขนาดกว้างมากพอ

จะเห็นได้ว่าร่มมีหลายขนาด แต่ที่สามารถป้องกันแสงแดดและรังสียูวีได้ดีที่สุด ก็คือร่มที่มีขนาดกว้างใหญ่มากพอที่จะปกคลุมตัวเราได้อย่างครอบคลุมนั่นเอง เพราะจะช่วยลดโอกาสที่ผิวของเราจะสัมผัสถูกแสงแดดได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้หากร่มมีขนาดใหญ่มากไปก็จะเป็นอุปสรรคในการกางร่มได้อีกด้วย ดังนั้นจึงต้องเลือกซื้อร่มที่มีขนาดกว้างใหญ่ แต่ไม่ใหญ่เกินจนทำให้เกิดปัญหาได้

 

  • ร่มที่ออกแบบมาเพื่อกันยูวีโดยเฉพาะ

ในปัจจุบัน นอกจากร่มแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว ก็มีร่มที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการกันรังสียูวีจากแสงแดดโดยเฉพาะ โดยพบว่าสามารถกันยูวีได้มากถึง 99% เลยทีเดียว และยังใช้ในการกันฝนได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ต้องออกกลางแดดจ้าเป็นประจำ แนะนำว่าควรเลือกใช้ร่มแบบกันยูวีจะเหมาะที่สุด

 

  • เนื้อผ้าของร่มต้องเป็นสีดำ

อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมากในการเลือกซื้อร่มเพื่อใช้ป้องกันยูวี ก็คือสีของเนื้อผ้านั่นเอง โดยแนะนำให้เลือกเป็นแบบเนื้อผ้าสีดำ เพราะจะดูดและกันรังสียูวีได้ดีกว่าเนื้อผ้าสีอื่น และควรเป็นเนื้อผ้าที่มีความหนาทึบพอสมควร เพราะจะกันแสงแดดได้ดีกว่าเนื้อผ้าแบบโปร่งหลายเท่าเลยทีเดียว

 

  • ต้องมีน้ำหนักเบา

คงไม่มีใครอยากถือร่มหนักๆ เดินตลอดเวลาหรอกจริงไหม เพราะฉะนั้นมาเลือกซื้อร่มกันยูวีที่มีน้ำหนักเบา เพื่อใช้งานง่าย และพกพาสะดวกกันดีกว่า ทั้งนี้อาจจะต้องลองถือดูก่อนซื้อ เพื่อดูว่าน้ำหนักของร่มเป็นอย่างไร และสามารถถือได้อย่างเข้ามือหรือไม่

 

  • มีโครงสร้างเป็นแบบสองชั้น

สำหรับโครงสร้างของร่ม ควรเลือกที่เป็นแบบสองชั้นจะดีที่สุด เพราะจะช่วยกันแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแบบชั้นเดียว แถมยังมีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนานมากกว่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ ก็อย่าลืมดูให้ดีก่อนว่า เป็นร่มแบบกี่ชั้นกันแน่

 

  • เป็นร่มแบบ 2 ตอน หรือ 3 ตอน

เหตุผลที่ควรเลือกซื้อร่มพับแบบ 2 ตอน หรือร่มพับแบบ 3 ตอน นั่นก็เพื่อให้สามารถพกพาและนำออกมาใช้งานหรือจัดเก็บได้ง่ายนั่นเอง โดยร่มแบบ 2 ตอน 3 ตอน จะสามารถพับร่มให้มีขนาดเล็กจนเก็บลงในกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย ต่างจากร่มแบบตอนเดียวที่จะมีความยุ่งยากในการพกพาเป็นอย่างมาก ร่มพับกับคุณสมบัติชั้นเยี่ยมที่มีมากกว่าแค่ความสวยเก๋

 

 

ร่มพับ 3 ตอน เรารักเขื่อนของพ่อ เขื่อนภูมิพล

การดูแลรักษาร่มให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

นอกจากการเลือกซื้อร่มให้สามารถกันรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ก็ต้องรู้จักดูแลรักษาร่มให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าด้วย โดยมีวิธีการดูแลรักษาร่มกันยูวีดังนี้

  • เช็ดทำความสะอาดโครงร่มและตัวใบผ้าร่มก่อนเก็บทุกครั้ง โดยเฉพาะหากมีคราบสกปรกติดอยู่ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้โครงร่มเกิดสนิมได้ง่าย และยังทำให้ร่มดูสวยเหมือนใหม่ตลอดเวลาอีกด้วย
  • ควรเก็บร่มไว้ในที่แห้งสนิท โดยใส่ปลอกร่มไว้อย่างมิดชิด จะช่วยรักษาให้ร่มมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น และยังดูใหม่อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะผ่านการใช้งานมานานมากแล้วก็ตาม ส่วนกรณีที่เป็นร่มแขวนก็ควรเก็บแบบแขวนจะดีที่สุด
  • อย่าวางของหนักทับร่มเด็ดขาด เพราะจะทำให้โครงร่มเสียหายได้ง่าย และอาจจะทำให้ร่มโค้งงอ ผิดรูปไปจากเดิมได้ในที่สุด
  • กรณีที่ใช้ร่มกันฝนมา จะต้องผึ่งร่มให้แห้งสนิทก่อนเก็บทุกครั้ง นั่นก็เพื่อป้องกันไม่ให้ร่มเกิดเชื้อราหรือเป็นสนิมได้นั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการเลือกซื้อร่มกันยูวี ให้ได้ร่มที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด โดยทั้งนี้ นอกจากเลือกซื้อร่มอย่างถูกวิธีแล้ว ก็จะต้องรู้จักดูแลและเก็บรักษาให้ดีด้วย เพื่อให้ร่มกันยูวีมีอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาร่มเพื่อกันรังสี UV ก็ลองใช้วิธีเหล่านี้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกันดูนะคะ

 

ร่มดี โรงงานผลิตร่ม ราคาถูก

สั่งทำ/สั่งซื้อร่ม กับร่มดี

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

เลือกแบบร่มของคุณ

เลือกแบบร่มกลับด้านที่คุณลูกค้าต้องการ เช่น ร่มพับ 2 ตอน, ร่มพับ 3 ตอน, ร่มกลับด้าน เป็นต้น

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ระบุจำนวนร่มที่ต้องการ

แจ้งจำนวนร่มที่คุณลูกค้าต้องการสั่งผลิต (ขั้นต่ำในการผลิต … คัน)

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

สรุปรายละเอียดร่ม

ตกลงรายละเอียดในการผลิตร่ม ตามที่คุณลูกค้าต้องการ

สั่งผลิตร่มกับร่มดี ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

ชำระเงินค่ามัดจำ

ร่มดี แจ้งระยะเวลาในการดำเนินการพร้อมสรุปราคา และวิธีการจัดส่ง ชำระเงินงวดแรก 50% และชำระส่วนที่เหลือเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อย

ติดต่อร่มดี

095-8370033

Sales@romdee.net

Line@ id: @Rom_dee

บริษัท วี โกลบอล เทรดดิ้ง จำกัด
460/1 หมู่ที่ 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 14/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
แฟกซ์: 02-4771859

คุณคิดเห็นอย่างไร.. .